40 สุดยอดร้านอาหารไทยที่ได้รับเกียรติจากรางวัลด้านรสชาติอาหารของ A.A. (A.A. Taste Awards) และจะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 23 มีนาคม

KOM_0436.jpg

 สำหรับการเผยแพร่ทันที
23 มีนาคม 2561

กรุงเทพฯ ประเทศไทย วันที่ 22 มีนาคม 2561 – สมาคมต่อต้านการใช้สารปรุงแต่งในอาหาร (Anti Additive Association) จะเป็นเจ้าภาพในพิธีมอบรางวัลแห่งปี 2017 ณ โรงแรมเวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท กรุงเทพฯ ในวันที่ 23 มีนาคม 2561 โดยเป็นการให้เกียรติแก่ภาคธุรกิจที่ส่งเสริมและผลิตอาหารปลอดสารปรุงแต่งเพื่อสุขภาพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

รางวัลนี้จะมอบให้กับร้านอาหารและธุรกิจเล็ก ๆ หลายแห่งในการอุทิศตนให้กับการผลิตอาหารปลอดสารปรุงแต่งออกมาในตลาด รางวัลด้านรสชาติอาหารของ A.A. (A.A. Taste Awards) เป็นที่เชื่อถืออย่างกว้างขวางว่าเป็นรางวัลเกี่ยวกับการใช้วัตถุดิบธรรมชาติ (Clean Label) ที่สำคัญที่สุดระดับโลก 

40 สุดยอดร้านอาหารไทยที่ได้รับเกียรติจากรางวัลด้านรสชาติอาหารของ A.A. (A.A.Taste Awards) รวมถึงห้องอาหารเลอ นอร์มังดี -โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล (Le Normandie) ร้านสระบัว บาย กิน กิน (Sra Bua by Kiin Kiin) และร้านอาหารลัตเตอลิเยร์ เดอ โชเอล โรบูชง (L’Atelier de Joël Robuchon) ที่ได้ดาวมิชลิน คาดว่าจะมีผู้ชนะมากกว่า 300 ร้านจากทั่วทุกมุมโลกเข้าร่วมงานนี้ มีการเสนอชื่อใน 10 ประเทศ รวมถึง ประเทศไทย ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ เกาหลี ฮ่องกง มาเก๊า ญี่ปุ่น มาเลเซีย ไต้หวัน และเนเธอร์แลนด์ มีกว่า 3,000 รายชื่อที่เสนอเข้ามาในปีนี้โดยองค์กรต่าง ๆ ที่ปรึกษามืออาชีพ และผู้ทรงอิทธิพลหลายท่าน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซด์ https://www.antia-awards.org/winners/ เพื่อดูรายชื่อผู้ชนะฉบับเต็มโดยเรียงตามชื่อแบรนด์

KOM_0374.jpg
KOM_0561.jpg
KOM_0383.jpg
KOM_0410.jpg

“เป็นที่น่ายินดีที่เห็นว่ามีร้านอาหารและผู้ผลิตหลายแห่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่สามารถจัดเตรียมและผลิตอาหารปลอดสารปรุงแต่งขึ้นมา” 
ที่ปรึกษา A.A. เอมม่า สูเธอร์แลนด์ (Emma Sutherland) กล่าว เธอยังเป็นที่รู้จักในนามนักเขียนชาวออสเตรเลียผู้เขียนหนังสือเกี่ยวกับการกินเพื่อสุขภาพหลายอย่าง ซึ่งเน้นย้ำว่าสิ่งสำคัญคือต้องไม่มีการใช้สารปรุงแต่งในการทำอาหาร

คณะกรรมการตัดสินประกอบไปด้วยสมาชิกของตัวแทนการประเมินอาหารนานาชาติ มืออาชีพระดับอาวุโส หรือเชฟมิชลิน อาทิเช่น สเตฟาโน่และเฟลิเซ่ โล บาสโซ่ (Stefano and Felice Lo Basso) จากประเทศอิตาลี อองโดร เจเนสตร้า (Andreu Genestra) จากประเทศสเปน นักโภชนาการ นักวิชาการ คะแนนเฉลี่ยของคณะกรรมการครอบคลุมถึงเรื่องการนำเสนออาหารและการจัดจาน กลิ่น รสสัมผัส รสชาติ การใช้สารปรุงแต่งมากน้อยเพียงใด หรือแม้กระทั่งความชำนาญด้านการทำอาหารตามกระบวนการดั้งเดิม จะเป็นตัวตัดสินรางวัลรสชาติยอดเยี่ยม รางวัลพิเศษจากคณะกรรมการ 3 ดาว 2 ดาว และ 1 ดาวที่ได้ตำแหน่งจากบรรดาผู้ชนะ

螢幕快照 2018-03-24 14.04.05.png